บ้านน็อคดาวน์ ต่อเติมบ้าน โกดังสำเร็จรูป

Welcome to Web Site 9Container.com

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท เก้าคอนเทนเนอร์น็อคดาวน์ จำกัด ยินดีให้คำปรึกษา โทรฯ 095-398-9992 ธกฤช

coffee001 

บ้านน็อคดาวน์ คืออะไร? 

บ้านน็อคดาวน์ คือ บ้านที่สร้างโดยการนำผนังสำเร็จรูป sanwich panel มาประกอบเข้ากับโครงเหล็กที่เตรียมไว้ ไม่ว่าจะยึดหรือไม่ยึดกับพื้นก็ตาม นำชิ้นส่วนมาประกอบกันให้เป็นตัวบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถถอดชิ้นส่วนต่างๆออก เพื่อเคลื่อนย้ายได้โดยไม่มีการเสียหายของวัสดุอีกด้วย และเป็นที่นิยมมากที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีและแถบยุโรป และประเทศที่มักเกิดเหตุแผ่นดินไหวบ่อยๆ เนื่องจากการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ใช้เวลาก่อสร้างเร็ว ราคาถูกกว่า ความแข็งแรง ไม่แตกร้าว กันความร้อนได้ดีกว่าก่อสร้างแบบก่ออิฐ ทนทานทัดเทียมกับการสร้างบ้านแบบปูนทั่วไป จึงเป็นที่นิยมกันมาก ณ.ตอนนี้

 

ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์

 • ได้เปรียบจากระยะเวลาที่ใช้ในการสร้างซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หรือเดือนนึงเท่านั้น เทียบกับบ้านทั่วไปแล้วถือว่าต่างกันเยอะมาก
 • มีการจัดวางระบบไฟฟ้า และการประปาไว้เรียบร้อยโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม
 • สามารถถอดย้ายไปประกอบใหม่ได้ แบบไม่ต้องเสียค่าวัสดุใหม่
 • สำหรับคนที่มีงบจำกัด เพราะมีราคาไม่แพงมาก
 • เนื้อที่ที่จำกัดก็สามารถใช้บ้านแบบ น็อคดาวน์
 • ไม่ต้องวุ่นวายกับผู้รับเหมา เรียกว่าชิ้นเดียวจ่ายตังค์ทุกอย่างก็เรียบร้อย ที่สำคัญไม่ต้องยื่นแบบคำขออนุญาติ

 

    บริษัท เก้าคอนเทนเนอร์น็อคดาวน์ จำกัด เป็นผู้นำ ผู้ผลิตและติดตั้ง บ้านน็อคดาวน์อันดับต้นๆของประเทศ  โดยใช้ผนังสำเร็จรูป sandwich panel ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการก่อสร้าง มีฉนวน E.P.S.FOAM ชนิดไม่ลามไฟ ป้องกันความร้อน เก็บความเย็นได้ดี และลดเสียงดังจากภายนอก ทำให้ประหยัดพลังงานในการใช้เครื่องปรับอากาศ ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลาและแรงงานช่าง ใช้เวลาสร้าง 7-15 วัน สามารถถอดและไปประกอบใหม่ได้ ไม่ต้องมาคอยบำรุงรักษาเหมือนต่อเติมแบบก่ออิฐ ฉาบปูน จึงไม่มีค่าใช้จ่ายหลังจากสร้างเสร็จ

  สามารถติดตั้งและต่อเติมได้ตามต้องการ เช่น ต่อเติมครัว ต่อเติมห้องนั่งเล่น ต่อเติมห้องนอน ต่อเติมห้องพักรับรอง ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย รีสอร์ท โชว์รูม ออฟฟิศ สำนักงานขาย ฯลฯ

⇒คลิ๊กดู ผลงานต่อเติมบ้านน็อคดาวน์

ก่อสร้างร้านเสริมสวย  บ้านน็อคดาวน์  ต่อเติมบ้านน็อคดาวน์  

  

⇒คลิ๊ก แบบบ้านน็อคดาวน์ Happy House  

บ้านน็อคดาวน์ Happy House  บ้านน็อคดาวน์ Happy House  1435380447272

⇒คลิ๊ก งานต่อเติมครัว

  005  ต่อเติมครัว

⇒คลิ๊ก งานตู้สำนักงาน

ตู้คอนเทนเนอร์  ตู้สำนักงานเคลื่อนที่  ตู้สำนักงาน

 

 

⇒คลิ๊ก ผนังและหลังคาสำเร็จรูป

ผนัง 75T  Roof wood

⇒ติดต่อเรา

 โลโก้เก้าคอนฯ(เวป)2

095-3989992 , 064-0059394 ธกฤช

Id Line : 9container

ยินดีต้อนรับสู่เวปไซด์ บริษัท เก้าคอนเทนเนอร์น็อคดาวน์ จำกัด ยินดีให้คำปรึกษา โทรฯ 095-398-9992 ธกฤช

⇒คลิ๊กดูโรงงานสำเร็จรูป Happy WareHouse

 

โกดังสำเร็จรูป

 รับสร้างโกดังสำเร็จรูป ราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 2,xxx บาท/ตร.ม.

โรงงานสำเร็จรูป HAPPY WAREHOUSE

โรงงานสำเร็จรูป HAPPY WAREHOUSE เป็นโรงงานที่ประกอบขึ้นโดยใช้โครงสร้างสำเร็จรูป ใช้ผนังเป็น METAL SHEET หรือ ผนัง SANDWICH PANEL ซึ่งทำให้การสร้างรวดเร็ว แข็งแรง ตัดปัญหาเรื่องช่างทิ้งงาน หรืองบบานปลาย

จุดเด่นของอาคารสำเร็จรูปมีอะไรกันบ้าง

1. ราคาถูก ทำไมถึงถูกละครับ?

หลายๆคนถามมา ก็เพราะว่าระยะเวลาการติดตั้งน้อยกว่าถึง 3-4 เท่า ค่าแรงก็ถูกกว่าแน่นอน และวัสดุเหลือหนัางานไม่มีเพราะเป็นการผลิตที่โรงงาน พูดง่ายๆคือบริหารเศษวัสดุได้นั้นเอง

2. การติดตั้งเร็ว ก็มีคนถามอีกนั้นแหละว่าทำไมถึงเร็ว?

ก็เพราะผลิตที่โรงงานเสร็จหมดแลัว ในโรงงานมีเครื่องจักรยุทธโธปกรณ์ครบมือจะไม่เร็วกว่าได้ยังไงครับ อีกหนึ่งประเด็นคือ ระหว่างทำฐานรากและพื้้นนั้น ฝ่ายผลิตก็ผลิตแล้วทำให้การทำงานพร้อมกันในเวลาเดียวกัน


3.โยกย้ายได้และใช้ประโยชน์ได้หากไม่ใช้หรือเปลี่ยนสถานที่

ลองคิดดูหากเป็นงานปูนถ้าท่านไม่ต้องการใช้แล้วทำไงครับทุบทิ้ง แต่อาคารสำเร็จรูปหากไม่ใช้แล้วก็สามารถรื้อและนำมาประกอบในที่ใหม่ ขายเป็นหลังกันหรือขายเป็นเศษเหล็กก็ยังคุ้ม ท่านที่เคยสร้างโกดังสมัย 30 ปีก่อน ซื้อเหล็ก กิโลกรัมละ สิบกว่าบาท ปัจจุบันเหล็กเก่าก็ขายได้ สิบกว่าเหมือนกัน ปล.หากไม่คิดของค่าเงินลดนะครับก็ถือว่าท่านใช้ไปไงครับเจ๊ากัน


4.ระบบโรงงานสำเร็จรูปผู้ผลิตมักจะมีศักยภาพพร้อมเพราะไม่งั้นก็คงตั้งโรงงานไม่ได้

ลองนึกภาพดูว่าหากท่านจัางผู้รับเหมาทั่วๆไปก็ต้องมาวัดกันอีกทีฟังแล้วยังอดหวั่นใจแทนเจ้าของงานที่จัางผู้รับเหมาโนเนม จ่ายไปแล้วจะมาทำงานให้ไหม รับประกันจริงตอนสัญญาเวลามีปัญหาจะมาแก้ไหม โอ้ยเยอะครับเดี่ยวทุกท่านไม่กล้าสร้างกันพอดี


5.ได้งานคุณภาพดีและเวลาที่แน่นอน

เนื่องจากในโรงงานทำงานในร่มคนทำก็สบายอารมณ์ดี ไม่ต้องนั่งตากแดดตากฝน แค่ประเด็นอารมณ์ของคนงานก็กินขาดแล้วครับ


6.เนื่องจากอาคารสำเร็จรูปมีโครงสร้างการประกอบที่คล้ายๆกัน ช่างจึงมี
ความชำนาญทั้งผู้ติดตั้ง และผู้ผลิต


7.และอื่นๆอีกเยอะแยะมากมายเกินคำบรรยาย

จะดัดแปลงหรือต่อเติมอาคารทำไงดี?

  สำหรับคนที่คิดจะลงทุนต่อเติมหรือดัดแปลงบ้าน แม้ว่าตอนนี้ไอเดีย แบบ สี อาจพร้อมแล้ว แต่ก่อนจะลงมือทำจริงๆ ขอเบรคสักนิดด้วยข้อคิดจากกูรูทางด้านกฎหมาย ที่จะมาแนะนำขั้นตอนที่ถูกต้องในการต่อเติมบ้าน อาคารในแบบที่ไม่ต้องโดนฟ้อง หรือข้อร้องให้รื้อออกในภายหลัง

  ตามกฎหมายอาคารชุดนั้น “ดัดแปลง” หมายถึง การเปลี่ยนแปลงต่อเติม เพิ่ม ลด หรือขยายซึ่งลักษณะขอบเขต แบบ รูปทรง สัดส่วน น้ำหนัก เนื้อที่ของโครงสร้างอาคารหรือส่วนต่างๆ ของอาคาร ซึ่งได้ก่อสร้างไว้แล้วให้ผิดไปจากเดิม ดังนั้นไม่ว่าจะต่อเติมอาคารในลักษณะใด ก็คือการดัดแปลงตามกฎหมายนั่นเอง

  สำหรับบ้านที่คุณพักอาศัยอยู่นี้จะถือเป็นอาคารตามกฎหมายหรือเปล่า ผมขอฟันธงเลยว่า…ถูกต้องแล้วครับ บ้านถือเป็นอาคารตามกฎหมายควบคุมอาคาร เนื่องจากในกฎหมายควบคุมอาคาร คำว่า “อาคาร” หมายถึง ตึก บ้าน เรือน โรง ร้าน แพ คลังสินค้า สำนักงานและสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่ออย่างอื่น ซึ่งบุคคลอาจเข้าอยู่หรือเข้าใช้สอยได้ นอกจากนี้ ยังรวมความไปถึงอัฒจันทร์ หรือสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ชุมนุมของประชาชน รวมทั้งป้ายหรือสิ่งที่สร้างขึ้นสำหรับติดหรือตั้งป้ายด้วย

  เมื่อมีความประสงค์จะดัดแปลงบ้านแล้ว คุณจะต้องมีใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น หรือต้องแจ้งต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นถึงการดัดแปลงบ้านของคุณทุกครั้ง โดยจะต้องแจ้งชื่อของผู้รับผิดชอบและผู้ควบคุมงานด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม พร้อมทั้งแผนผังบริเวณ และแบบแปลนของบ้านที่จะดำเนินการดัดแปลง

  หลังจากได้รับแจ้งแล้ว เจ้าพนักงานจะตรวจสอบว่าการดัดแปลงดังกล่าวถูกต้องตามกฎหมายควบคุมอาคารหรือไม่ ดังนั้น ถ้าคุณได้ขอใบอนุญาตดัดแปลงถูกต้องโดยไม่มีการท้วงติงจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นแล้ว คุณก็สามารถทำการดัดแปลงบ้านได้

  คำว่า “เจ้าพนักงานท้องถิ่น” ในที่นี้ขึ้นอยู่กับแต่ละท้องที่ กล่าวคือ ในเขตกรุงเทพฯ เจ้าพนักงานท้องถิ่นก็คือผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ โดยคุณต้องติดต่อผ่านสำนักงานเขตต่างๆ ในส่วนของต่างจังหวัด เช่น เมืองพัทยา เจ้าพนักงานท้องถิ่นก็คือนายกเมืองพัทยา ในเขตเทศบาลคือนายกเทศมนตรี ในเขตองค์การบริหารส่วนจังหวัดคือนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นต้น

แต่อย่าเพิ่งดีใจไป ยังมีหลุมพรางหลุมใหญ่รออยู่ข้างหน้า นั่นก็คือ ในกรณีที่คุณได้ดำเนินการขอใบอนุญาตดัดแปลงถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ส่วนมากจะเข้าใจกันว่าคุณสามารถจะทำอย่างไรก็ได้ โดยจะไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเพิกถอนหรือสั่งให้รื้อถอนได้ ซึ่งหลายๆ ครั้งพอมีการเข้ามาตรวจสอบภายหลัง คุณมักจะโต้แย้งโดยยืนกรานเป็นกระต่ายขาเดียวว่าได้ดำเนินการขออนุญาตถูกต้องแล้ว ทั้งนี้ ขอให้คุณเข้าใจเสียใหม่ว่า การได้รับอนุญาตดัดแปลงดังกล่าวของคุณมิได้ทำให้คุณพ้นจากความรับผิดชอบทางกฏหมาย หากการดัดแปลงอาคารมีลักษณะดังต่อไปนี้

 • รุกล้ำที่สาธารณะ
 • ฝ่าฝืนข้อกำหนดเรื่องระยะ หรือระดับระหว่างอาคารกับถนน ตรอก ซอย ทางเท้า หรือที่สาธารณะ
 • ดำเนินการในบริเวณห้ามก่อสร้าง ดัดแปลง รื้อถอน และใช้หรือเปลี่ยนการใช้อาคารชนิดใดหรือประเภทใดตามกฎหมายควบคุมอาคารหรือกฎหมายอื่นๆ

  เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ผมขอแนะนำให้คุณไปพบหรืออาจทำหนังสือเข้าไปสอบถามเจ้าพนักงานท้องถิ่นเพื่อตรวจสอบว่าการที่คุณจะทำการดัดแปลงนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

  นอกจากนี้ มีหลายๆ คนมาปรึกษาผมว่าเจ้าของอาคารไปหลงเชื่อบุคคลที่หลอกลวง อ้างตัวเป็นเจ้าพนักงานท้องถิ่น หรือโดนผู้รับเหมาก่อสร้างที่รับปากอย่างดิบดีว่าจะดำเนินการขออนุญาตดัดแปลงให้ถูกต้อง เพียงคุณจ่ายเงินอย่างเดียว ในกรณีนี้ผมขอเตือนว่าก่อนที่คุณจะเชื่อบุคคลเหล่านี้ คุณควรสอบถามข้อมูลให้แน่ชัดจากเจ้าพนักงานเสียก่อน มิฉะนั้นแล้วคุณอาจจะต้องมานั่งเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภายหลัง ครั้นจะมาเรียกร้องค่าเสียหายจากบุคคลที่หลองลวกคุณ บุคคลเหล่านั้นก็น่าจะสาบสูญไปกับอากาศธาตุเสียแล้ว

  ในกรณีที่เคราะห์หามยามร้าย คุณได้รับคำสั่งให้ระงับการดัดแปลง หรือให้ระงับการใช้อาคาร หรือให้รื้อถอนอาคารไม่ว่าทั้งหมดหรือแต่เพียงบางส่วนก็ตาม ผมขอให้ท่านตั้งสติและตรวจสอบในเรื่องต่อไปนี้

 • ในกรณีที่สามารถทำการแก้ไขให้ถูกต้องได้ เจ้าพนักงานท้องถิ่นจะมีคำสั่งให้คุณดำเนินการขออนุญาตเสียให้ถูกต้อง ภายในระยะเวลาที่เห็นควร แต่ทั้งนี้ต้องไม่น้อยกว่า 30 วัน
 • ในกรณีที่ไม่สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงให้ถูกต้องได้ หรือคุณมิได้ปฏิบัติตามคำสั่ง เจ้าพนักงานท้องถิ่นจะมีคำสั่งให้คุณทำการรื้อถอนบ้านในส่วนที่ดัดแปลงทั้งหมดหรือแต่เพียงบางส่วนภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่น้อยกว่า 30 วันเช่นกัน หากคุณไม่ทำการรื้อถอนตามคำสั่ง เจ้าพนักงานท้องถิ่นก็มีอำนาจยื่นคำขอฝ่ายเดียวต่อศาล ขอให้ศาลมีคำสั่งจับกุมและกักขังคุณได้ รวมทั้งดำเนินการหรือจัดให้มีการรื้อถอนบ้านดังกล่าวได้เองโดยจะประกาศกำหนดการรื้อถอนไว้ในบริเวณนั้นเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 วัน ซึ่งในกรณีนี้คุณและผู้รับผิดชอบควบคุม และผู้ดำเนินการดัดแปลงทั้งหมดจะต้องร่วมกันเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทั้งหมด

  แต่ถ้าคุณพบว่าคำสั่งให้ระงับ รื้อถอน หรือให้ดำเนินการอื่นใดข้างต้นมีความไม่ชอบมาพากล คุณมีสิทธิที่จะดำเนินการอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์ภายใน 30 วันนับตั้งแต่ได้รับคำสั่งนั้น หากยังไม่พอใจคำวินิจฉัยก็สามารถอุทธรณ์คำวินิจฉัยดังกล่าวต่อศาลปกครองภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่คุณได้รับทราบคำวินิจฉัยนั้น ซึ่งผมอยากเรียนย้ำว่า ต้องดำเนินการอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์เสียก่อน คุณจึงมีสิทธิจะนำคำวินิจฉัยที่คุณยังไม่เห็นด้วยนั้นไปฟ้องต่อศาลปกครองได้ มิฉะนั้นแล้วคุณจะเสียสิทธิและไม่สามารถไปเรียกร้องหรือถามหาความยุติธรรมจากที่ใดได้อีก

  อย่าเพิกเฉยกับการขออนุญาตดัดแปลงบ้าน รวมทั้งคำสั่งใดๆ ของเจ้าพนักงานท้องถิ่นนะครับ เพราะการฝ่าฝืนจะทำให้คุณต้องรับผิดในทางอาญาด้วย ซึ่งมีทั้งโทษจำคุกและปรับ หากท่านทำการดัดแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาต อาจจะโดนถึงสองเด้งเลยทีเดียวก็ได้ กล่าวคือ ทำการดัดแปลงบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตก็เป็นความผิดกระทงหนนึ่ง เมื่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นสั่งให้รื้อแล้วไม่รื้อก็เป็นความผิดอีกกระทงหนึ่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน
สมศักดิ์ เฉลิมอิสระชัย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายอสังหาริมทรัพย์ และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสำนักกฎหมายกำธร สุรเชษฐ์ แอนด์สมศักดิ์

 

Share!

One Reply to “บ้านน็อคดาวน์ ต่อเติมบ้าน โกดังสำเร็จรูป”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น